วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

อุปกรณ์การทำขนมถ้วย

                                         แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย



                                     แป้งเท้ายายม่อม 2 ช้อนโต๊ะ



                                               หางกะทิ 1 ถ้วย

                                            น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วย
  
   


                                         น้ำใบเตย 1/4 ถ้วย


                                  
                   
                             
                        อุปกรณ์การทำหน้าขนมถ้วย

                                                 แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนโต๊ะ


                                               หัวกะทิ 1 ถ้วย

                                           เกลือ 1/2 ช้อนชา


อุปกรณ์เพิ่มเติม

1.ซึ้งนึ่ง
         2.ถ้วยตะไล สำหรับหยอดนึ่งขนมถ้วย


ที่มา  http://www.ezythaicooking.com/free_dessert_recipes/Thai_steamed_pandanus_cake_th.html
http://www.kangtung.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น